THỦ TỤC TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY DOANH NGHIỆP 2016

THỦ TỤC TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY DOANH NGHIỆP 2016

THỦ TỤC TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY DOANH NGHIỆP 2016

→ Tham khảo các điều kiện để thành lập một công ty tại đây.

Tham khảo hồ sơ thành lập công ty(Công ty TNHH, Công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh) tại đây.

Tham khảo dịch vụ thành lập công ty (Công ty TNHH, Công ty công ty TNHH 1 thành viên Công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh) tại đây.

 

Công Ty Thuận Hòa xin gửi đến mọi người chi tiết một quy trình thành lập công ty doanh nghiệp thì đối với hầu hết các loại hình công ty hoặc doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp tại thời điểm hiện tại (2016) (doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp công ty TNHH, công ty cổ phần, doanh nghiệp công ty TNHH 1 thành viên) đầy đủ bao gồm bốn giai đoạn:

Giai đoạn 1: Người đứng đầu công ty doanh cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập công ty doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Bước 1 quy trình thành lập công ty: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

 

 • Bước 1:
  Bạn lựa chọn loại hình công ty doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp cho mình. Chủ công ty, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ các đặc điểm của từng loại hình công ty, doanh nghiệp của mình để có thể xác định và chọn lựa loại hình công ty, doanh nghiệp phù hợp nhất với các định hướng phát triển của công ty.

Các loại hình doanh nghiệp công ty phổ biến ở Việt Nam bao gồm như sau:
Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH (hai thành viên trở lên), Công ty cổ phần.

Bạn có thể Tham khảo chi tiết đặc điểm các loại hình công ty, doanh nghiệp tại đây.

 • Bước 2:Chuẩn bị các bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên gọi là cổ đông của công ty bạn sắp thành lập. Việc chọn lựa ai sẽ là người thành viên (cổ đông) của công ty sẽ là chủ doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp.
 • Bước 3:
  Lựa chọn đặt tên công ty của bạn, tốt nhất bạn nên lựa chọn đặt tên công ty một cách ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ phát âm, gần đúng ngành nghề và tên công ty này của bạn không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định rằng tên công ty mình có thể bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào trang “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.
 • Bước 4:
  Xác định các địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty doanh nghiệp.
 • Bước 5:
   Xác định các vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh.
 • Bước 6:
  Xác định các chức danh của người đại diện theo pháp luật hiện hành của công ty. Về việc chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.
 • Bước 7:
  Xác định các ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

 

Giai đoạn 2: Soạn thảo thông tin và nộp hồ sơ thành lập công ty doanh nghiệp

Bước 2 quy trình thành lập công ty/doanh nghiệp

 • Bước 1:
  Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty, chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ quy định tại Điều 20 Nghị định 43 của chính phủ
 • Bước 2:
  Nộp hồ sơ đến ngay Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh quận huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (Điều 25 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010).

Lưu ý: Không nhất thiết phải là người đại diện pháp luật của chính công ty phải đi nộp hồ sơ thành lập công ty. Người đại diện pháp luật đó của công ty có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay hoặc nhờ dịch vụ thành lập công ty Thuận Hòa bổ túc hồ sơ thành lập. Nếu trường hợp ủy quyền thì người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ (Điều 9 – Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Sau năm ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ của công ty, nếu hồ sơ của công ty bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty doanh nghiệp.

Giai đoạn 3: Làm con dấu pháp nhân

Quy trình - thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp - Giai đoạn làm con dấu pháp nhân

 • Bước 1:
  Mang một bản sao copy Giấy chứng nhận đăng ký công ty doanh nghiệp đã được cấp đến cơ sở có chức năng khắc dấu trong cơ quan nhà nước để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty doanh nghiệp. Cơ sở khắc dấu sau khi khắc xong dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để công an tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp.
 • Bước 2 :
  Nhận con dấu pháp nhân của công ty – Khi đến nhận con dấu công ty, đại diện doanh nghiệp công ty mang theo Giấy chứng nhận đăng ký công ty doanh nghiệp phải là bản gốc và xuất trình giấy CMND cho cơ quan công an.
  Ngoài ra, nếu là đại diện hợp pháp của doanh nghiệp công ty không thể trực tiếp đi nhận con dấu thì có thể ủy quyền và giấy ủy quyền phải có công chứng cho người khác đến nhận con dấu.

Giai đoạn 4: Thủ tục sau thành lập công ty

THỦ TỤC TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY DOANH NGHIỆP 2016

Một số doanh nghiệp công ty kinh doanh ngành nghề không có đủ điều kiện sau khi có quyết định Đăng ký kinh doanh và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp.

Tuy nhiên theo quy định của pháp luật, sau khi có giấy Đăng ký kinh doanh Công ty Doanh nghiệp cần thực hiện các công việc như sau:

 • Bước 1:
  Tiến hành đến đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh công ty trong thời hạn quy định.
 • Bước 2:
  Tiến hành các thủ tục đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số, “Từ ngày 01 tháng 7 năm 2013 tất cả các doanh nghiệp trong cả nước phải kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, nội dung này được quy định trong Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế”.
 • Bước 3:
  Đăng bố cáo thành lập công ty (Điều 28 Luật Doanh nghiệp);
 • Bước 4:
  Bắt đầu nộp tờ khai và nộp thuế môn bài của công ty (theo Mẫu số 01/MBAI ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).
 • Bước 5:
  Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT (theo Mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).
 • Bước 6:
  Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC hóa đơn chứng từ có hiệu lực từ 01/06/2014. Kể từ ngày 1/9/2014 các doanh nghiệp mới thành lập sẽ được đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và được đặt in hóa đơn GTGT sử dụng.
 • Bước 7:
  Công ty Doanh nghiệp bắt buộc dán hoặc treo “hóa đơn mẫu liên 2” tại trụ sở công ty.
 • Bước 8:
  Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện;

dịch vụ thành lập công ty tại vũng tàu

→ Nếu bạn không muốn tốn thời gian thực hiện hết tất cả các công việc rắc rối trên, bạn có thể liên hệ Công ty Thuận Hòa để thành lập công ty dễ dàng chỉ với 5 bước trên

Dịch vụ thành lập công ty

 

Hình thức liên hệ:

Địa chỉ tại Tp HCM: 203/19/2d Huỳnh Văn Nghệ Phường 12 Quận Gò Vấp TP HCM.

Địa chỉ tại Vũng Tàu: Số 530 CMT8, KP4, Phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

+ Điện thoại: 01665 888 421

+ Hotline: 0931 41 21 43 (Mr. Hiệp)

+ Mail: thuanhoa4790@gmail.com

Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp miễn phí và cặn kẽ những câu hỏi của bạn.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *