Kỳ4: DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI-NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Kỳ4: DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI-NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

dịch vụ kế toán trọn gói

dịch vụ kế toán trọn gói

8/ Tài khoản ngân hàng giao dịch:

– Việc mở tài khoản ngân hàng để xử lý hoặc giao dịch với khách hàng vì theo các quy định hóa đơn mua vào từ giá trị 20 triệu trở lên thì phải chuyển khoản thì đó mới được khấu trừ thuế GTGT của công ty doanh nghiệp và chi phí tính thuế TNDN mới được trừ trong năm nay.

– Trong thời hạn mười ngày kể từ ngày mở tài khoản ngân hàng, phải thực hiện một số thông tin thông báo số TK ngân hàng này cho các cơ quan thuế theo các mẫu 08/MST.

Kỳ 1: DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Kỳ 2: DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Kỳ 3: DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

9/ Lao động và BHXH:

– Nếu Doanh Nghiệp ký hợp đồng với người lao động có thời hạn từ hơn 3 tháng trở lên sẽ thuộc các đối tượng tham gia BHXH bắt buộc nêu trên: Các kế toán liên hệ với các cơ quan BHXH phải làm hồ sơ tham gia đóng các khoản của bảo hiểm cho nhân viên. Cũng như đăng ký các hệ thống thang bảng lương với phòng lao động của sở

– DN địa phương kể từ khi bắt đầu hoạt động khi có con dấu và có thuê lao động thì hạn trong thời gian 30 ngày phải đăng ký nhanh khai trình lao động, Sáu tháng đầu năm phải báo cáo và sáu tháng cuối năm cũng phải hợp báo cáo với phòng lao động.
Văn bản tham khảo này: Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

10/ Bảng định mức tiêu hao nguyên vật liệu

– Nếu là các doanh nghiệp có tính chất sản xuất thì phải lập Bảng định mức nguyên vật liệu cho tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp lưu tại DN và xuất trình khi cơ quan thuế yêu cầu. Riêng qui định nộp cho các cơ quan thuế bảng được định mức này đã được bãi bỏ kể từ ngày 01/01/2014.

Văn bản tham khảo:
Thông tư 78/2014/TT-BTC ngày 18/06/2014 hướng dẫn NĐ 218/2013 về thuế TNDN.

Vậy là ta đã hiểu rõ phần A. KHI CÔNG TY MỚI THÀNH LẬP THÌ BẠN CẦN LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC NÀO VỀ THUẾ VÀ KẾ TOÁN?

Chúng ta sẽ đi tiếp theo phần B: CÁC CÔNG VIỆC KẾ TOÁN CỦA CÔNG TY THEO NGÀY, THÁNG VÀ HÀNG NĂM NHƯ THẾ NÀO ? vào các bài viết sau nhé!

Kỳ 5: DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *